Tính năng phổ biến của phần mềm gửi email marketing

Rất nhiều phần mềm và hệ thống gửi email marketing hiện nay trên thị trường. Tuỳ theo nhu cầu mà mỗi doanh nghiệp sẽ chọn cho mình được dịch vụ email marketing phù hợp. Tuy nhiên mỗi loại đều phải có những quy chuẩn chung khi gửi email. Những tính năng thiết yếu mà một hệ thống hay phần mềm gửi email đều bắt buộc phải có.

Mời quý khách hàng cùng DAIEMAIL tham khảo bên dưới.

Tốc độ gửi email

Đây là một trong những yếu tố quan trọng khi gửi Email marketing. Có thể thấy đối với các doanh nghiệp sỡ hữu lượng danh sách khách hàng lớn. Việc gửi email marketing với tốc độ ì ạch là điều không thể chấp nhận được. Đặc biệt trong các chiến dịch cần đẩy khuyến mãi/ưu đãi trong thời gian ngắn. Sự hiệu quả của chiến dịch Email Marketing phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ, tính chất kịp thời của thông tin được gửi.

Tính năng này của phần mềm Email Marketing trực tuyến giúp Email được gửi theo nhóm, theo địa lý hoặc theo sở thích, … với công cụ lọc tự động. Có thể thấy phổ biến trên thị trường theo 2 xu hướng cụ thể

  • Tốc độ gửi email dựa vào dung lượng của server. Đi kèm với cấu hình tốc độ của nhà quản trị.
  • Tốc độ gửi quy chuẩn đối với các đơn vị sử dụng Cloud email.

Thống kê và đánh giá kết quả

Một tính năng có thể nói là bắt buộc khi sử dụng phần mềm gửi email marketing. Kết quả chiến dịch được thống kê chi tiết theo thời gian thực (theo demographic, location…). Số người đọc email, số người từ chối nhận tin, email bị đánh dấu Spam, hòm Email hỏng hoặc đầy.

Tính năng cho phép các nhà quảng cáo thấy được bức tranh tổng thể của chiến dịch email. Qua đó có giải pháp cho các bước tiếp theo để cải thiện hiệu suất quảng cáo.

Cá nhân hoá nội dung email

Việc cá nhân hóa nội dung email marketing giúp bạn truyền tải thông điệp gần gũi hơn với khách hàng. Ví dụ như bạn có thể cá nhân hoá theo tên của người nhận (Chào Hà…) Email chứa tên người nhận sẽ khiến khách hàng có cảm giác thư gửi cho riêng mình và khiến họ muốn mở thư hơn.

Hiện nay thì các phần mềm gửi email chuyên nghiệp đều có tính năng này. Dĩ nhiên yêu cầu là phía danh sách email của bạn phải chứa trường tên khách hàng và theo định dạng được yêu cầu.

Cá nhân hoá khi gửi email
Cá nhân hoá nội dung email

Thống kê tỉ lệ đọc và tỉ lệ chuyển đổi

Hệ thống phần mềm Email Marketing sẽ cho phép theo dõi và thông kê tỉ lệ đọc Email, click vào liên kết. Với những số liệu này thì doanh nghiệp có thể nhìn thấy được những khách hàng tiềm năng để có thể nhanh chóng liên hệ và giới thiệu sản phẩm, cũng như gửi những thông tin liên quan và gây hứng thú cho họ. Thống kê được số người click vào link liên kết cũng gợi mở cho doanh nghiệp thấy được những link nào hiệu quả, từ đó sẽ tập trung vào các link hiệu quả để gửi thông tin tới khách hàng.

Doanh nghiệp cũng được báo cá đầy đủ và chi tiết khi trong quá trình sử dụng phần mềm Email Marketing nhờ đó biết được những khách hàng nào thực sự quan tâm tới thông tin mà doanh nghiệp gửi tới nhờ vào số lần mở Email của khách hàng.

Automation email

Với thời đại 4.0 hiện nay thì email automation như là một điều thiết yếu. Một hệ thống có tính năng gửi email tự động theo các điều kiện sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bạn có thể chủ động thiết lập và biên soạn kịch bản với chế độ tự động phản thông qua phần mềm email Marketing. Các email sẽ gửi đi theo hành vi của khách hàng mà không tốn công sức của bạn phải đi gửi thủ công.

Các đơn vị email marketing lớn hiện nay trên thế giới đang rất tập trung để phát triển tính năng này. Tại DAIEMAIL chúng tôi cung cấp hơ 20 kịch bản gửi email tự động. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn với đội ngủ chuyên gia của chúng tôi.

Các tính năng nâng cao

  • Tạo quản lý nhiều danh sách khách hàng. Add-on nhiều trường thông tin để gửi cá nhân hoá
  • Taọ nhiều tài khoản người dùng, phân quyền truy cập.
  • Hỗ trợ nâng cao tính hợp sẵn API dành cho các nhà phát triển web.
  • Hỗ trợ văn bản định dạng UTF-8.

Kết luận

Trên đây là các tính năng phổ biến và cơ bản mà một hệ thống email cần có. Chúng tôi hi vọng bạn có cái nhìn trực quan hơn trước khi tìm hiểu sử dụng một phần mềm gửi email. Hiện nay chúng tôi đang cung cấp dịch vụ gửi Email marketing và xây dựng hệ thống gửi email riêng cho doanh nghiệp lớn nhỏ. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

5/5 - (5 votes)