Làm mới mẻ chiến dịch gửi email marketing

làm mới chiến dịch email markeitng

Email marketing đang chuyển mình mạnh mẽ trong thời đại số hiện nay. Nhu cầu của người nhận mail cũng trở nên khắt khe hơn. Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi rằng khách hàng đã quá nhàm chán với mẫu email của bạn. Từ nội dung email đến cách thiết kế template mà 2-3 năm vẫn the same. Rõ ràng là bạn cần thay đổi một chút đúng không nào? Đặc biệt nếu hiệu quả từ Email marketing càng ngày càng đi xuống thì càng có lý do hơn.

Dưới đây là một số ý tưởng đơn giản từ DAIEMAIL mà bạn có thể thử. Giúp bạn refresh lại chiến dịch Email marketing của mình. Mang lại trải nghiệm mới cho nhóm khách hàng nhận email.

Thay đổi cách viết nội dung email

Khi nói đến Email marketing thì có rất nhiều cách để viết nội dung. Tuỳ theo ngành hàng mà bạn biên tập viên sẽ có cách trình bày nội dung. Dĩ nhiên ngành ngân hàng sẽ phải có cách hành văn khác với ngành bán lẻ hay thời trang rồi. Hoặc ngành bất động sản sẽ phải viết khác với ngành ăn uống, foody chẳng hạn.

Tuy nhiên điều chúng tôi muốn đề cập ở đây chính là sáng tạo trong cách hành văn. Bạn vẫn giữ nguyên những quy tắc khi truyền thông của thương hiệu nhưng có thể truyền tải theo cách khác đi.

Tiêu đề email marketing

Chúng tôi đã đề cập về tầm quan trọng của tiêu đề Email marketing. Là yếu tố giúp bạn tăng tỉ lệ mở email trong các chiến dịch. Là điểm giao tiếp với người nhận đầu tiên, là đặc điểm để người nhận quyết định có đọc Email của bạn hay không. Vì vậy trong các ý tưởng làm mới nội dung Email Marketing thì tiêu đề Email Marketing là yếu tố đầu tiên cần được quan tâm. Nói cách khác, dòng tiêu đề nên nói với khách hàng điểm mấu chốt của Email và khuyến khích họ mở nó ngay lập tức.

Một ví dụ nhỏ là chúng tôi đã thử chèn cá nhân hoá trong tiêu đề email. Điều này giúp tăng tỉ lệ mở email gấp 5 lần cho nhãn hàng về mỹ phẩm. Hoặc chèn icon vào ngay tiêu đề để tạo sử nổi bật cũng khiến mẫu email của bạn nổi trội hơn các email khác trong hòm thư mail của khách hàng.

Màu sắc, font chữ, icon và button

Tuy là một yếu tố nhỏ nhưng lại tạo nên một nét mới trong chiến dịch email của bạn. Chúng tôi đã từng thử nghiệm điều nay cho nhiều nhãn hàng khác nhau. Bằng việc thay đổi một số màu sắc ở headline, thêm một vài icon phù hợp vào nội dung đã giúp chiến dịch của khách hàng tăng tỉ lệ CTR đáng kể.

Điều quan trọng ở đây là bạn cần hài hoà trong việc thêm cách yếu tố này vào nội dung email. Không chỉ giúp làm nổi bật nội dung bạn muốn truyền tải nhưng còn mang tính mới đối với các chiến dịch trước đó.

Thay đổi template quen thuộc

Một mẫu email template quen thuộc có thể gây nhàm chán cho khách hàng. Chúng tôi khuyên bạn thỉnh thoảng nên nay đổi để tạo tính mới. Dĩ nhiên vẫn giữ được sự gần gũi lên quan đến màu sắc, logo và bộ nhận diện thương hiệu. Template nên liên quan đến đến nội dung mà bạn trình bày trong Email. Ngoài logo thương hiệu nên có thêm những hình ảnh sáng tạo và độc đáo, tạo sự mới mẻ thu hút người đọc.

Kết luận

Trên đây là những ý tưởng từ DAIEMAIL để giúp bạn refresh mẫu Email marketing của mình. Mục đích chính để tạo sự mới mẻ cho chiến dịch của mình và tăng tính hiệu quả. Dĩ nhiên sẽ còn nhiều yếu tố khác nữa để cải thiện chiến dịch Email marketing. Bạn có thể tìm đọc trên blog giải pháp Email marketing của chúng tôi.

Hi vọng bạn sẽ sáng tạo ra nhiều ý tưởng độc đáo hơn nữa cho các chiến dịch Email Marketing của mình

Rate this post