Phân khúc khách hàng trong Email marketing

phân khúc khách hàng email marketing

Trong email marketing thì việc phân loại nhóm khách hàng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đặc biệt đối với các lĩnh vực thương mại điện tử hoặc bán lẻ. Việc phân loại email nhóm khách hàng không chỉ giúp cho nhà tiếp thị tiếp cận đúng đối tượng nhưng còn giúp tăng doanh số và tiết kiệm chi phí marketing.

Việc gửi email marketing cho nhóm khách hàng không quan tâm rõ ràng là lãng phí. Cùng Daiemail tìm hiểu về một số tiêu chí phân khúc khách hàng qua email bên dưới nhé:

Tầm quan trọng của phân khúc danh sách email 

Việc phân loại danh sách khách hàng bằng email có thể nói là tương đối khó khăn. Ở đây chúng ta cần hiểu về các tiêu chí phân loại và cách phân loại phù hợp. Vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của chiến dịch. Thông thường các công ty sẽ phân loại các nhóm khách hàng dựa trên hành vi của họ.

Việc phân khúc danh sách email marketing có thể giúp tăng tỉ lệ mở email và click vào các liên kết đính kèm. Phân khúc khách hàng giúp bạn dễ dàng truyền tải thông điệp và mục tiêu truyền thông đến đúng nhóm khách hàng của mình làm gia tăng hiệu quả chiến dịch gửi email marketing.

Tiêu chí để phân loại khách hàng qua email

Nhân khẩu học

Cơ bản việc phân chia tập đối tượng theo nhân khẩu học là vô cùng cần thiết. Đây là cách phân chia danh sách email theo độ tuổi, giới tính và khu vực của các nhà tiếp thị. Trong email marketing thì điều này ảnh hưởng vô cùng lớn đến hiệu suất lợi nhuận.

Các địa chỉ email đã được phân khúc sẽ nhận được thông tin có liên quan đến mình và không nhìn thấy các email không cần thiết trong hộp thư đến của họ.

Yếu tố nhân khẩu học của khách hàng

Một cách phân loại cơ bản nhưng cũng quan trọng nhất là theo sở thích. Chúng ra thường thấy các chủ doanh nghiệp để lại các form đăng ký trên website về một dịch vụ hay chủ đề nào đó. Khi các khách hàng đăng ký (subscrible) thì họ đã có nhu cầu sẽ nhận các bản tin email liên quan.

Từ đó có thể thấy các nhà tiếp thị có thể phân loại các danh sách email dựa trên danh mục sản phẩm/dịch vụ mà người dùng đã đăng ký trước đó. Qua đó có thể phân loại và tạo ra các chiến dịch email marketing phù hợp.

Một ví dụ đơn giản là bạn không thể gửi một chiến dịch email về son môi cho các khách hàng là nam giới được đúng không nào. Do vậy việc phân chia danh sách theo sở thích sẽ mang lại hiệu quả khi triển khai dịch vụ email marketing.

Vị trí của khách hàng

Họ có thể dễ dàng gửi email marketing nhắm đúng mục tiêu vào danh sách email thuộc thị trấn hoặc các khu vực nhà nước nhất định mà các khách hàng bày tỏ quan tâm đến những địa điểm đó.

Rõ ràng đây là một phần trong tiêu chí nhân khẩu học nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh về tâm quan trọng của nó. Vị trí của tệp khách hàng base sẽ đóng vai trò quyết định đối với các nhà cung cấp dịch vụ/sản phẩm local.

Bạn không thể bán một chai coca cho một khách ở Hà Nội khi công ty bạn ở HCM chẳng hạn. Hoặc bạn có một event thời trang muốn gửi email marketing thì vị trí là yếu tố không thể thiếu khi phân loại database.

Hành vi mua của khách hàng.

Hành vi mua của khách hàng là một cách tuyệt vời mà các chuyên gia về dịch vụ email marketing khuyên khách hàng nên sử dụng để phân khúc danh sách email. Tìm hiểu những gì mà họ quan tâm bằng cách sử dụng các báo cáo qua email để xem họ hay nhấp chuột vào nội dung gì. Chúng ta có thể lưu họ vào một danh sách hoặc tạo một danh sách mới. Cũng có thể taọ các danh sách cho những khách hàng mua một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể và gửi email cho họ thông tin về những sản phẩm hoặc dịch vụ này.

Các thành phố Festival – Nhà hát Niềm tin ở Edinburg, Scotland, có 20 danh sách email khác nhau cho các loại khác nhau được thu thập từ các buổi biểu diễn, họ lưu trữ và gửi cho truyền thông.

Thuê bao lựa chọn từ danh sách khi họ đăng ký. Và khi ai đó mua một vé, họ được thêm vào danh sách phân loại thích hợp.

Sự liên hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp đều có cách thức hoạt động, tệp khách hàng với nhu cầu rất riệng biệt, Do vậy việc thiết lập – phân loại các email sẽ giúp họ có cái nhìn trực quan về chân dung khách hàng và có chiến lược email marketing thích hợp.

Ví dụ: Với một website cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp ( như Daiemail ), họ có thể chia danh sách khách hàng dùng thử, khách hàng đăng ký dịch vụ, khách hàng thân thiết và khách hàng đối tác chiến lược 

Kết luận

Phân khúc khách hàng trong Email Marketing là khâu quan trọng trong quá trình thực hiện chiến dịch gửi email marketing hiệu quả, cùng với sự hỗ trợ của phần mềm email marketing việc phân khúc đúng khách hàng mục tiêu quyết định gần 60% tỉ lệ khách hàng click xem thư của bạn. Vì thế chỉ vài cách đơn giản thêm một chút sáng tạo bạn có thể dễ dàng chạm tới đối tượng khách hàng của mình một cách dễ dàng nhất.

Nguồn: https://digital-marketing.vn/email-marketing-list-segment/

Rate this post