Mẹo gửi email marketing hiệu quả trong mùa Covid

email marketing mùa dịch

Các lý do bạn nên gửi email về Covid-19

Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn bị ảnh hưởng bởi COVID-19, thì khách hàng của bạn có thể sẽ quan tâm tới việc cập nhật email. Việc gửi email marketing sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa cho brand.

Dưới đây là một vài lý do quan trọng chỉ ra tại sao bạn cần gửi email liên quan đến Covid-19

  • Bạn có thông tin hữu ích, có ý nghĩa để chia sẻ.
  • Bạn có những khách hàng nhạy cảm với cuộc khủng hoảng này
  • Doanh nghiệp có các nhu cầu bán hàng hàng trực tuyến
  • Dịch vụ của bạn đã và đang ảnh hưởng hoặc thay đổi do dịch bệnh.
  • Bạn đang góp phần đẩy lùi dịch bằng cách giúp khách hàng của bạn trong thời gian chưa từng có này, chẳng hạn như cung cấp thực phẩm hoặc vật tư y tế, cung cấp dịch vụ trực tuyến, miễn phí hủy bỏ, v.v.

Gửi email marketing hiệu quả trong mùa Covid

Hiện tại, trước các bức thư điện tử gây khó chịu về COVID-19 email. Vẫn có một số email trở nên hữu ích và có giá trị tồn tại trong hòm thư khách hàng. Vì hầu hết mọi người không có nhiều thời gian để đọc những email này, nên nó rất quan trọng nếu khách hàng của bạn mở ra và họ thấy được sự hữu ích từ email của bạn, tăng lượng khách hàng quan tâm và tham gia.

Đây là một thời điểm nhạy cảm và, nếu bạn đã quyết định gửi một cái gì đó, thì bạn chắc chắn muốn nó được đọc và tham gia từ phía khách hàng.

Vì vậy, đây là những lời khuyên của chúng tôi về cách truyền thông điệp COVID-19 quan trọng đến đối tượng mục tiêu của bạn một cách hiệu quả.

1. Email của bạn chỉ bao gồm nội dung thực sự hữu ích.

Không gửi đi COVID-19 email chỉ vì những người khác đang làm điều đó. Hãy gửi đi chỉ khi bạn có một cái gì đó sâu sắc và hữu ích để khách hàng cảm thấy đáng quan tâm.

Đó có thể là những lời khuyên về cách làm việc tại nhà, một lời nhắc nhở về các dịch vụ trực tuyến mà bạn cung cấp hoặc cập nhật chi tiết thông tin về hoàn trả hoặc giao hàng của bạn.

Trước tiên hãy nghĩ về khách hàng của bạn và doanh nghiệp của bạn, để xác định thông tin nào bạn có thể cung cấp mà họ sẽ rất vui khi nhận được.

2. Hãy làm cho email của bạn dễ nhớ, dễ dàng theo dõi.

Hầu hết các email về COVID-19 dường như có một định dạng gồm văn bản đơn giản, không được đầu tư hình ảnh và bố cục rõ ràng, khiến cho việc xác định các điểm đáng lưu tâm là gì rất khó.

Vì vậy để cho email rõ ràng, mạch lạc dễ theo dõi bạn cần có các tiêu đề lớn và các điểm chính cách đều và gạch đầu dòng, làm cho nó siêu dễ dàng để theo dõi.

3. Hãy súc tích khi dùng từ ngữ, câu văn.

Nhiều email về COVID-19 có một lượng lớn các từ thừa và thuật ngữ kỹ thuật. Tuy nhiên, những người đăng ký của bạn có lẽ rất bận rộn để tìm hiểu và rất thích một tin nhắn súc tích dễ nắm bắt.

Vì thế chúng ta cần tạo một email mà trong đó nó giải thích rõ ràng vấn đề là gì, cách bạn giải quyết vấn đề đó và hướng khách hàng của bạn có thể tiếp tục tương tác với thương hiệu của mình và nhận hỗ trợ nếu họ cần.

4. Thêm một lưu ý về virus vào email của bạn.

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể không cần gửi COVID-19 email chuyên dụng, mà chỉ cần thêm một ghi chú vào đầu nội dung của bạn. Có thể là một ghi chú, một lời nhắc nhở hoặc một lời động viên

5. Hỏi khách hàng của bạn những gì họ nghĩ.

Đặt câu hỏi với khách hàng để biết về tâm tư nguyện vọng và mong muốn của họ

Hãy hỏi khách hàng rằng điều gì khiến khách hàng cảm thấy không phù hợp với công ty? Bạn có muốn nghe về các bộ sưu tập mới ra mắt và những thứ liên quan đến tính bền vững không? Hay bạn cần nghỉ ngơi? Xin vui lòng cho chúng tôi biết.”

Rate this post