Lưu ý khi viết tiêu đề Email marketing

tiêu đề email marketing

Tiêu đề trong Email marketing

Trong các chiến dịch Email marketing khi tiêu đề là yếu tố giúp tăng tỉ lệ mở email. Do vậy, kỹ năng viết tiêu đề hấp dẫn trong chiến dịch Email Marketing rất quan trọng. Vì một tiêu đề hiệu quả có thể làm tăng tỉ lệ đọc Email từ 30% đến 50%.

Bất kể bạn đang sử dụng phần mềm gửi email nào thì việc hiện thị tiêu đề là gần như giống nhau. Do vậy không có sự khác biệt khi bạn đang sử dụng dịch vụ giá 1$ và 1.000$. Dưới đây là một số lưu ý khi bạn viết tiêu đề trong Email marketing.

Tiêu đề email marketing cần ngắn gọn, xúc tích

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai dịch vụ email marketing thì chúng tôi cho rằng tiêu đề càng súc tích càng tốt. Best practice là duy trì tiêu đề dưới 45 kí tự. Theo các chuyên gia nghiên cứu thì tiêu đề dưới 45 kí tự sẽ có tỉ lệ mở email cao hơn từ 10-20% so với các tiêu đề dài. Chưa kể đến 1 tiêu đề dài sẽ không hiện thị đầy đủ trong trình duyệt mail của khách hàng. Bạn có thể để ý khi sử dụng các thiết bị mobile để check mail, một số tiêu đề quá dài sẽ bị ẩn các kí tự đi.

Một dòng tiêu đề chung chung không rõ ràng, tối nghĩa sẽ gây khó hiểu cho người đọc. Thậm chí người đọc có thể không đọc hết nội dung mà đánh dấu Email của bạn vào hòm thư Spam. 

Cá nhân hóa tiêu đề Email Marketing

Cá nhân hóa tiêu đề Email Marketing bằng cách thêm tên người nhận. Đa số mọi người đều rất thích được nhắc đến tên của mình, do vậy việc thêm tên người nhận vào tiêu đề Email Marketing sẽ khiến khách hàng có cảm giác như có mối liên hệ từ trước. Vì thế bạn hãy gắn vào dòng tiêu đề Email Marketing tên khách hàng mục tiêu của bạn. Ví dụ như: “ anh Nhật Minh, chúng tôi muốn thực sự chia sẻ điều này…”

Tiêu đề cần chân thực với nôi dung

Tiêu đề đưa ra cần đồng bộ với nội dung email. Đừng đưa ra một tiêu đề hấp dẫn nhưng nội dung lại không đúng như vậy. Đây là trường hợp điển hình của rất nhiều doanh nghiệp gửi email không chuyên nghiệp. Bạn có thể tăng tỉ lệ open rate (mở mail) nhưng lại thất bại toàn tập trong việc tăng chuyển đổi Email marketing.

Do vậy, hãy đưa ra các tiêu đề mà đi kèm với nội dung. Khách hàng có thể tìm sự liên quan và chân thực của chúng với nhau. Không chỉ giúp họ đọc hết nội dung email của bạn mà còn tạo sự tin tưởng cho các chiến dịch sau này.

Kết luận

Chúng tôi hi vọng bạn sẽ hiểu hơn về việc đặt tiêu đề trong Email marketing. Tầm quan trọng và tập quán tốt khi đặt tiêu đề để tạo hiệu quả.

Một điều nữa bạn cần lưu ý đó chính là khi nào nên đặt tiêu đề Email Marketing. Bạn cứ tưởng tượng nếu phải đặt tiêu đề mà chưa thấy tổng thể bài viết thì sẽ gặp vấn đề gì? Rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ gửi Email Marketing chuyên nghiệp khuyên nên viết tiêu đề Email Marketing ban đầu khi tạo chiến dịch gửi thư. Nhưng cách tối ưu nhất là bạn nên viết tiêu đề sau khi đã soạn xong nội dung thư.

Chúc bạn sẽ tạo cho mình những tiêu đề Email ấn tượng, chất lượng để thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng cho chiến dịch Email Marketing của mình. Nếu cần tư vấn chi tiết về dịch vụ gửi mail chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của DAIEMAIL nhé. Chúng tôi luôn có các kịch bản và giải pháp tối ưu phù hợp cho mọi doanh nghiệp.

Rate this post