Email marketing responsive trong thời 4.0

email responsive design

Email marketing trong thời đại 4.0

Một thống kê trong năm 2019 vừa qua cũng cho thấy 70.3% lượng traffic từ các web thương mại điện tử đến từ mobile. Không khó để thấy các thiết bị mobile phone đang đóng vai trò cực kỳ quan trọng hiện nay. Không chỉ đơn thuần là thời gian sử dụng nhưng còn là để thực hiện các giao dịch mua sắm và trao đổi trên điện thoại.

Trở lại với email marketing – đây là kênh tiếp thị được nhiều doanh nghiệp sử dụng làm kênh chăm sóc khách hàng cũ. Ngoài ra có thể tìm thêm khách hàng tiềm năng khá hiệu quả nếu chú trọng đầu tư vào nội dung.

  • Tham khảo: top phần mềm gửi email miễn phí

Thống kê gần đây cho thấy có đến 53% tức chiếm hơn 1/2 tỉ lệ email marketing được mở trên mobile, điều này cho thấy xu thế sử dụng mobile thay cho PC trong tương lai, nắm được điều này hiện nay các email markter chuyên nghiệp khi gửi email thì luôn có một phiên bản riêng cho di động HOẶC thiết kế auto responsive trên các thiết bị mobile.

Email marketing responsive

Email marketing responsive là gìEmail marketing responsive là mẫu email marketing hiện thị đẹp từ kích thước, phông chữ, hình ảnh…trên các thiết bị di động dựa trên mẫu thiết kế dành cho PC.

Trong những năm gần đây thì email marketing responsive design gần như là bắt buộc. Thậm chí là ở Việt Nam các doanh nghiệp rất chú trọng khi sử dụng dịch vụ email. Điều này sẽ mang lại các trải nghiệm tốt hơn cho người nhận mail. Đồng thời, xây dựng sự chuyên nghiệp của brand với nhóm khách hàng tiềm năng của mình.

Việc email marketing hiện thị tốt trên các thiết bị di dộng sẽ giúp các doanh nghiệp chuyển tải thông điệp chính xác và chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả

Dưới đây là một vài yếu tố để bạn nhận biết một email marketing responsive chuẩn:

  • Hình ảnh: ảnh co theo chiều dài và chiều rộng của các thiết bị di dộng, ảnh không bị bể và không vượt qua lề giới của table trong HTML
  • Text: chữ không tràn lên ảnh, chữ rõ nét, font đều
  • Kích thước: tự động thay đổi co giãn kích thước trên các thiết bị mobile, màu nền chuẩn

Thiết kế Email marketing responsive

Hiện nay thì các đơn vị cung cấp dịch vụ email marketing chuyên nghiệp đều hỗ trợ mẫu email marketing responsive. Có nghĩa trong template đã tối ưu giúp bạn phần code để hiện thị trên mobile. Bạn chỉ cần chỉnh sửa nội dung theo ý của mình và đưa các hình ảnh theo kích thước ảnh trên template để nội dung được tối ưu khi đến hòm thư của khách hàng

Một số đơn vị cung cấp email template responsive trên di động cực kỳ chuyên nghiệp ở bên dưới

  • Mailchimp
  • iContact
  • Benchmark
  • Active campaign

Có một điều rất hay là chúng ta có thể tận dụng các tài khoản dùng thử gửi email miễn phí để có thể tạo các mẫu email responsive. Sau đó download về để có thể sử dụng cho các hệ thống email khác. Dĩ nhiên sẽ tùy thuộc vào độ tương thích của mỗi hệ thống.

Ngoài ra nếu công ty của bạn có đội ngũ IT chuyên về design thì việc thiết kế email marketing responsive là điều hoàn toàn có thể làm được dễ dàng cơ bản là về CSS, layout, HTML…

Chúc các bạn thành công!

Rate this post