4 giải pháp hạn chế gửi email vào spam hiệu quả

hạn chế email vào spam

Trong các chiến dịch email marketing thì gửi vào inbox phải là ưu tiên số một của người gửi. Rốt cuộc, các chiến dịch và email không thể thành công nếu gửi email bị vào spam.

Ngay cả những người gửi có kinh nghiệm nhất cũng gặp phải vấn đề với hộp thư đến không thường xuyên. Email liên tục thay đổi và phát triển như một kênh giao tiếp, có nghĩa là người gửi phải thay đổi và phát triển cùng với nó. Xác định cách thức và lý do tại sao email của bạn lại trở thành thư rác là chìa khóa để tận dụng sức mạnh của email.

Email bị gửi vào thư rác vì nhiều lý do, không có lý do hoặc giải pháp chung nào. Tình huống của mỗi người gửi là duy nhất. Từ việc sửa ngôn ngữ gây hiểu lầm đến cải thiện danh tiếng gửi kém, chúng tôi đã biên soạn danh sách các phương pháp hay nhất để phác thảo cách khắc phục sự cố spam.

Tuân thủ CAN-SPAM

Đầu tiên và quan trọng nhất, điều quan trọng cần nhớ là người gửi có nghĩa vụ tuân thủ Đạo luật CAN-SPAM. Đạo luật CAN-SPAM kiểm soát hành vi khiêu dâm và tiếp thị không có mục đích năm 2003. Đạo luật này đã hạn chế luồng email không được yêu cầu vào đầu những năm 2000 và đặt ra tiêu chuẩn cho việc gửi email thương mại. CAN-SPAM vẫn có hiệu lực cho đến ngày nay và quyết định phần lớn cách email đến hộp thư đến.

Theo CAN-SPAM, người gửi phải tuân thủ một loạt quy tắc liên quan đến nội dung email, bao gồm:

 • Không sử dụng thông tin sai lệch hoặc sai trong tiêu đề email
 • Không sử dụng ngôn ngữ lừa dối trong các chủ đề email
 • Xác định rõ ràng và dễ thấy thông điệp quảng cáo
 • Thông báo cho người nhận về vị trí doanh nghiệp của bạn
 • Cho người nhận biết cách chọn không tham gia các cuộc trao đổi trong tương lai
 • Tôn trọng các yêu cầu từ chối và xử lý chúng một cách nhanh chóng
 • Nhận thức rõ những gì bên thứ ba hoặc những người khác làm thay mặt cho doanh nghiệp của bạn

Tất nhiên, tuân thủ các quy tắc này là nghĩa vụ pháp lý, nhưng chúng cũng là những phương pháp hay nhất. Gửi tin nhắn rõ ràng, trung thực và dễ điều hướng có thể giúp cải thiện danh tiếng người gửi và trải nghiệm của người nhận.

Danh tiếng của người gửi

Một phần quan trọng của việc gửi email đến hộp thư đến là uy tín gửi của bạn. Danh tiếng gửi của bạn là một dấu hiệu cho các ISP về cách người nhận phản hồi tin nhắn của bạn, bao gồm tần suất họ xóa hoặc gửi tin nhắn của bạn vào spam. Danh tiếng người gửi của bạn phụ thuộc vào một số chỉ số, bao gồm báo cáo spam, tỷ lệ tương tác và mở cũng như tỷ lệ chặn. Tìm hiểu thêm về cách kiểm tra danh tiếng của bạn trên blog của chúng tôi.

Trái ngược với những gì có thể cảm thấy giống như lẽ thường, việc ẩn một liên kết hủy đăng ký hoặc trung tâm ưu tiên có hại cho danh tiếng người gửi của bạn. Bằng cách cung cấp quyền truy cập tốt hơn vào việc hủy đăng ký và hủy đăng ký, người nhận ít có khả năng xóa tin nhắn của bạn hoặc báo cáo chúng là thư rác. Báo cáo thư rác ít hơn có nghĩa là một danh tiếng gửi tốt hơn.

Việc cung cấp danh sách hủy đăng ký hoặc cung cấp các liên kết rõ ràng và có thể truy cập đến các trung tâm ưu đãi sẽ cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Đôi khi, người nhận không muốn nhận thư của bạn nữa. Và điều đó không sao! Bạn muốn những người nhận tương tác trong danh sách của mình. Giữ một danh sách gọn gàng, tự dọn dẹp là một điều tốt.

Liệt kê mức độ sạch sẽ và bẫy thư rác

Việc làm sạch danh sách của bạn thoạt đầu có vẻ phản trực giác, nhưng thực sự có thể cải thiện khả năng truy cập hộp thư đến của bạn. Làm sạch và theo dõi mức độ tương tác email của bạn theo cách thủ công để ngăn chặn bẫy spam và đảm bảo mức độ tương tác cao nhất có thể.

Bẫy thư rác là địa chỉ email mà ISP và các tổ chức khác sử dụng để xác định và bắt những kẻ gửi thư rác. Những địa chỉ này có thể đọc như giao hàng không thành công hoặc tỷ lệ tương tác thấp và cho ISP biết rằng bạn đang không tuân theo các phương pháp hay nhất về thu thập email. Thường xuyên duy trì danh sách email của bạn cũng có thể giúp bạn tránh bất kỳ địa chỉ trùng lặp nào và giải quyết bất kỳ lỗi chính tả hoặc lỗi nào trong các địa chỉ được nhập theo cách thủ công.

Email của bạn cũng có thể trở thành thư rác vì người nhận của bạn đang nhận được nhiều thư hơn họ dự đoán hoặc đã đăng ký. Cân nhắc cho người nhận cơ hội cho bạn biết tùy chọn email của họ trong quá trình chọn tham gia. Nghiên cứu về điểm chuẩn và mức độ tương tác email năm 2019 của chúng tôi cho thấy rằng người nhận hoàn toàn thích đưa ra các tùy chọn đăng ký của họ khi chọn tham gia hơn bất kỳ lúc nào khác. Bằng cách tôn trọng sở thích của người nhận ngay từ đầu, bạn có nhiều khả năng có tỷ lệ tương tác cao và nhận được hộp thư đến hơn là thư mục spam.

Khi bạn cảm thấy như bạn đã làm mọi thứ có thể để đảm bảo gửi đến hộp thư đến, nội dung thư của bạn sẽ nằm trong danh sách tiếp theo để xem xét.

Dòng tiêu đề

Cân nhắc các dòng tiêu đề của bạn. Hãy nhớ rằng CAN-SPAM yêu cầu người gửi sử dụng các dòng tiêu đề rõ ràng không gây hiểu lầm cho người nhận. Tuy nhiên, ngôn ngữ rõ ràng chỉ là một bước khởi đầu. Dòng tiêu đề là cơ hội duy nhất bạn có thể tạo được một số ấn tượng đầu tiên với người nhận. Mỗi tin nhắn bạn gửi là một cơ hội mới để tăng tỷ lệ mở và tỷ lệ tương tác cũng như nâng cao mối quan hệ của bạn với người nhận.

Dòng tiêu đề hiệu quả là một nghệ thuật, không phải là một khoa học. Các dòng tiêu đề email tốt nhất thu hút sự chú ý của bạn, xem trước nội dung của bạn và đưa ra lời hứa mà bạn gửi ngay trong thư.

Nói chung, các dòng tiêu đề mạnh mẽ thực hiện những việc sau:

 • Ngắn gọn và hấp dẫn: Dòng tiêu đề càng ngắn càng tốt. Sự ngắn gọn là điều quan trọng để đảm bảo rằng các chủ đề của bạn không bị cắt và thu hút người nhận.
 • Tránh clickbait: Ngôn ngữ nghe có vẻ spam hoặc clickbait-y sẽ đưa bạn đến thư mục spam và làm tăng tỷ lệ chặn của bạn nhanh hơn bất cứ thứ gì. Hãy nhớ CAN-SPAM và sử dụng ngôn ngữ rõ ràng.
 • Sử dụng biểu tượng cảm xúc một cách tiết kiệm: Có thể hấp dẫn khi sử dụng biểu tượng cảm xúc trong mọi dòng chủ đề, nhưng chúng có thể khiến một số nhóm người nhận xa lánh. Sử dụng chúng một cách tiết kiệm và có mục đích.
 • Thỏa sức sáng tạo: Mỗi email đều mang đến cơ hội thử nghiệm và thử những ý tưởng mới. Các đối tượng thử nghiệm A / B để xem điều gì gây ấn tượng với khán giả của bạn và phân đoạn khi cần thiết để có được kết quả tốt nhất.

Những hướng dẫn này là những phương pháp hay nhất, nhưng vẫn có những ngoại lệ đối với mọi quy tắc. Thử nghiệm với bản sao và ngôn ngữ mới để xác định những gì khán giả của bạn phản hồi.

Điều quan trọng nhất cần nhớ khi email của bạn bị gửi vào thư rác là bình tĩnh và tránh hoảng sợ. Các vấn đề với khiếu nại về thư rác hoàn toàn có thể khắc phục được! Với một chút công việc và điều chỉnh từ phía người gửi, bạn sẽ quay lại hộp thư đến ngay lập tức.

Rate this post