4 cách để ngăn Email của bạn chuyển thành thư rác

Email tiếp thị đã phổ biến hơn trongnhững năm gần đây. Khoảng 78% các nhà tiếp thị nói rằng họ đã thấy sự gia tăng tương tác trong 12 tháng qua. Bây giờ là lúc để bạn tận dụng tối đa Email và tiềm năng tiếp thị của nó.

Tuy nhiên, không phải tất cả người đăng ký của bạn sẽ thấy tin nhắn của bạn. Với 17% tổng số Email sẽ là thư rác, một số chiến dịch của bạn có thể không bao giờ tiếp cận được khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu của bạn. Các nhà cung cấp dịch vụ Internet và Email sử dụng các bộ lọc nâng cao để tách các Email hợp pháp khỏi spam. Đôi khi, một hoặc nhiều thứ có thể kích hoạt các bộ lọc này để loại bỏ Email của bạn khỏi hộp thư đến của mọi người.  Trong bài viết này chúng  tôi sẽ chỉ ra cho bạn những cách để Email của bạn không bị xem là thư rác

Luôn dọn dẹp danh sách email của bạn

Điều mà một số nhà tiếp thị Email quên là một Email được xây dựng tốt nhất sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu danh sách bạn gửi đến chứa đầy những địa chỉ liên hệ xấu. Những email đó không chỉ không đến được với ai mà còn ảnh hưởng đến danh tiếng người gửi của bạn và khiến các ISP coi bạn là kẻ gửi thư rác.

Những kẻ gửi thư rác không quan tâm đến vấn đề vệ sinh danh sách của họ. Họ cóp nhặt các địa chỉ email từ Internet và sử dụng chúng mà không quan tâm đến vấn đề đạo đức. Nhận được thư bị trả lại và khiếu nại về spam hoặc dính bẫy spam không ngăn họ gửi thêm spam. Tất nhiên, cho đến khi chúng bị chặn và thậm chí không thể truy cập vào thư mục rác nữa. Những người gửi thư rác bị đưa vào danh sách đen là chuyện bình thường – nhưng điều này cũng xảy ra với các doanh nghiệp nếu họ không dọn dẹp danh sách khách hàng cần gửi

Cho dù bạn mới bắt đầu danh sách của mình hay đã có một số địa chỉ liên hệ, hãy cân nhắc triển khai tính năng chọn tham gia kép. Phương thức đăng ký này yêu cầu mọi người đăng ký mới phải xác nhận rằng họ thực sự muốn nhận email của bạn. Thật dễ dàng để thiết lập và ngăn cơ sở dữ liệu của bạn có được các địa chỉ liên hệ kém chất lượng.

Ngoài ra, việc xác thực danh sách của bạn ít nhất hàng quý cho thấy bạn đang tuân theo các phương pháp hay nhất về tiếp thị qua email. Đối với nhà cung cấp hộp thư đến, đó là dấu hiệu cho thấy bạn là người gửi đáng tin cậy, vì vậy họ tự tin về việc chuyển email của bạn đến hộp thư đến của mọi người.

Tìm hiểu và thực hiện vệ sinh danh sách email tốt cũng quan trọng như những gì bạn viết và cách bạn trình bày nó. Công việc khó khăn của bạn sẽ chẳng là gì nếu cuối cùng không ai nhìn thấy nó?

Hãy cẩn thận với các dòng tiêu đề của bạn

Phải có hàng trăm bài báo trực tuyến về dòng tiêu đề Email – và vì lý do chính đáng. Sau tên địa chỉ, dòng chủ đề là thứ đầu tiên người đăng ký của bạn nhìn thấy. Nó có tác động đáng kể đến tỷ lệ mở của bạn: 47 phần trăm mọi người nói rằng họ mở Email chỉ dựa trên dòng tiêu đề.

Vì vậy, bạn nên dành thời gian để đánh bóng từng dòng chủ đề và đảm bảo rằng:

email của bạn nói về điều gì, nó có khơi dậy sự tò mò của khách hàng không

Một bài tập hữu ích là viết ra một số phiên bản của dòng tiêu đề cho đến khi bạn tìm thấy một phiên bản nổi bật. Nếu hữu ích, hãy tham khảo ý kiến ​​của nhóm hoặc bạn bè của bạn, phản hồi của họ để có thể được mở rộng.

Khi chọn phiên bản cuối cùng, hãy đảm bảo rằng phiên bản đó không bao gồm bất kỳ từ spam nào có thể khiến ISP nghĩ rằng email của bạn là spam. Nếu bạn nhận được một email có từ “miễn phí” trong chủ đề, nó có thể gây ra sự nghi ngờ. Ngoài ra, những từ bạn nên tránh bao gồm “giá thấp nhất”, “tiền mặt nhanh”, “tiết kiệm đô la” và các công trình tương tự khác.

Các dòng tiêu đề spam trông giống như lừa đảo và ISP có thể phân loại Email hợp pháp của bạn là rác vì các từ phô trương, giống như thư rác. Nếu bạn nghi ngờ, hãy thay đổi nó.

Tránh bao gồm quá nhiều hình ảnh và quá ít văn bản

Bạn có thể nhận thấy rằng rất nhiều thư rác chỉ bao gồm một vài dòng và những lần khác, không có văn bản nào cả. Đôi khi nó chỉ là một hình ảnh và đôi khi, nó là một Email có một vài từ và nhiều hình ảnh.

Các email tiếp thị hợp pháp có trung bình 434,48 từ. Nếu bạn chỉ bao gồm một câu, bạn sẽ không cung cấp nhiều nội dung thú vị.

Tại sao tỷ lệ hình ảnh trên văn bản hợp lý lại quan trọng đến vậy? Một lần nữa, nó không giống như một kẻ gửi thư rác. Mục đích của email là cung cấp thông tin có liên quan. Rất ít email có thể làm được điều đó chỉ trong vài từ.

Tất nhiên, bạn có thể sử dụng hình ảnh để minh họa điểm của mình hoặc hiển thị sản phẩm bạn bán, nhưng hãy cố gắng giữ cân bằng. Hình ảnh cũng có thể mất nhiều thời gian hơn để tải nếu người nhận của bạn có kết nối internet chậm hơn.

Một khía cạnh khác cần lưu ý là các liên kết bạn đưa vào email của mình. Cố gắng tránh sự cám dỗ của việc sử dụng các trình rút gọn liên kết – chúng có thể kích hoạt các bộ lọc thư rác. Thay vào đó, hãy hoàn toàn minh bạch và liên kết trực tiếp đến trang đích của bạn. 

Lập kế hoạch gửi Email theo lịch trình

Một ý tưởng thông minh cho các nhà tiếp thị qua Email là lên lịch trình gửi. Gửi Email của bạn vào cùng một ngày trong tuần hoặc nếu bạn gửi ít thường xuyên hơn, hãy gửi email không ít hơn một lần mỗi tháng. Sai lầm nếu chỉ gửi khi bạn muốn thứ gì đó hoặc có sản phẩm hoặc dịch vụ mới để bán.

Trước hết, mọi người quên đi bạn. Khi bạn tiếp tục, họ có thể không nhận ra Email của bạn và đánh dấu bạn là thư rác. Có thể đoán trước và gửi email của bạn thường xuyên trái ngược với cách hành xử của những kẻ gửi thư rác. Nó không chỉ xây dựng nhận thức và lòng tin về thương hiệu mà còn giúp các ISP biết đến bạn.

Nếu các dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn mang tính thời vụ, thì điều tự nhiên là bạn phải tăng lượng Email trong thời gian cao điểm bán hàng của mình. Tuy nhiên, để lưu ý, hãy tiếp tục gửi email cho danh sách của bạn thường xuyên trong suốt thời gian còn lại của năm. Tạo nội dung hữu ích, giải trí có thể thu hút người đăng ký của bạn và thu hút họ. Bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn nhiều khi đã đến lúc nhắm mục tiêu chúng bằng một chiến dịch.

Phần kết luận

Với tiếp thị qua email của bạn, bạn phải cho để nhận. Cố gắng vì các nguyên tắc tận tâm và phục vụ trong mọi việc bạn làm. Luôn ghi nhớ an ninh, đạo đức và tôn trọng. Hãy phục vụ độc giả của bạn và họ sẽ nhớ đến bạn và mở Email của bạn một cách nhất quán. 

Rate this post